Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

(4.9/5 - 360 đánh giá)
Chia sẽ:
Nội dung1. Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người? Bị phạt bao nhiêu? 2. Xe 4 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người? 3. Xe 7 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người? 4. Xe 16 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người? 5. Xe 29 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người? 6. Xe 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người? 7. Xe giường nằm chở được tối đa bao nhiêu người? 8. Xe limousine chở được tối đa bao nhiêu người? 9. NHIEUXE.VN - Dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ uy tín
Thuê xe du lịch tại Tp. Thủ Đức
Click vào ảnh ngay nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch tại TP.HCM

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người, có tính tài xế hay không và trên xe có bao nhiêu ghế ngồi chắc hẳn là câu hỏi được mọi người quan tâm khi có nhu cầu thuê xe du lịch. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về điều này nhé.

1. Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người? Bị phạt bao nhiêu?

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người là thắc mắc của rất nhiều người. Theo Khoản 2 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về mức phạt đối với những phương tiện tham gia giao thông chở quá số người quy định thì những loại xe chở người, chở khách chỉ được phép chở thêm một số người nhất định mà không mắc lỗi phạt trong các trường hợp:

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

Mức phạt đối với trường vi phạm cũng đã được quy định rõ ở Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể:

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

Ngoài ra, trong trường hợp phương tiện chở số người quy định vượt quá 50% được phép sẽ ngay lập tức bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng từ 1- 3 tháng; vượt trên 100% số người được phép sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời gian 3 - 5 tháng.

Đồng thời, tài xế vi phạm buộc phải bố trí hình thức, phương tiện khác để chở số hành khách vượt quá quy định.

2. Xe 4 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

Việc thuê xe 4 chỗ giúp bạn có thể chủ động hơn trong các chuyến đi. Bạn được thoải mái hơn trong việc sắp xếp hành trình phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Vậy, xe 4 chỗ được phép chở tối đa bao nhiêu người, số người có tính thêm tài xế hay không? Theo quy định của pháp luật, xe ô tô 4 chỗ chỉ được phép chở nhiều nhất là 5 người, bao gồm cả trẻ nhỏ trên 6 tuổi và tài xế.

Hầu hết dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ hiện nay đều cung cấp các xe 4 chỗ thế hệ mới nhất, với nhiều tính năng hiện đại, có thể kể đến: Kia Morning, Hyundai Grand I10, Toyota Wigo, Chevrolet Spark, Honda Brio, Honda City, Toyota Vios, Kia K3, Mazda 2, Toyota Camry, Honda Accord, BMW 5-series, Mercedes E-classes…

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?
Dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ

3. Xe 7 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

Đối chiếu với quy định pháp luật, các loại xe dưới 9 chỗ chỉ được phép chở thêm tối đa là 1 người trên xe khi xe đã đủ hành khách. Như vậy, thuê xe 7 chỗ sẽ chỉ được chở tối đa là 8 người ( bao gồm cả tài xế xe). Số người được phép chở đã được quy định rõ ràng trên giấy đăng ký cũng như giấy kiểm định của xe.

Hiện nay, có rất nhiều những dịch vụ cho cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ, cung cấp đa dạng những mẫu xe 7 chỗ tới từ các thương hiệu nổi tiếng, bao gồm: Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, Toyota Rush, Isuzu Mu-X, Toyota Fortuner, Mazda CX8, Kia Sedona, Hyundai Santafe, Ford Everest, Toyota Venz, Land Cruiser Prado, Hyundai Palisade, Kia Telluride.. để chuyến đi của bạn và gia đình được an toàn, thoải mái và tiện nghi nhất nhé.

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?
Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ

4. Xe 16 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

Xe 16 chỗ không được phép chở quá 3 người so với số người đã được quy định. Trường hợp chủ xe chở quá 4 người trở lên thì sẽ bị xử phạt hành chính nếu bị phát hiện. Như vậy, đối với loại xe 16 chỗ, trừ đi 1 ghế của tài xế, ta sẽ còn 15 ghế ngồi, và chỉ được phép chở thêm tối đa là 3 người.

Thuê xe 16 chỗ thường được thuê và sử dụng trong các chuyến du lịch, những chuyến công tác hoặc đám cưới hỏi,...nên được thiết kế, tích hợp nhiều tiện nghi hiện đại. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân, bạn có thể lựa chọn những dòng xe như: Hyundai Solati, Ford Transit, Mercedes Sprinter, Iveco Daily…

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?
Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ

5. Xe 29 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

Khi chở quá số người cho phép, dẫn đến vượt quá ngưỡng trọng lượng an toàn, xe sẽ mất cân bằng, chao đảo và khó tránh khỏi những tai nạn. Do đó, với xe 29 chỗ, bạn chỉ được phép chở thêm từ 1 - 4 người để đảm bảo sự thoải mái cũng như sự an toàn cho hành khách trên xe.

Nếu bạn hiện đang có nhu cầu thuê xe 29 chỗ, hãy tham khảo một số hãng xe uy tín và tốt nhất hiện nay như: Thaco Town, Isuzu Samco, Hyundai Universe Mini…

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?
Dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ

6. Xe 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?

Theo quy định của pháp luật, các loại xe 45 chỗ chỉ được phép chở vượt số người tối đa không quá 4 người. Vì vậy, nếu số lượng người trên xe vượt quá 49 người, chủ sở hữu phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính hoặc thu hồi giấy phép giấy phép lái xe. Hãy sắp xếp và cân nhắc số lượng hành khách sao cho phù hợp. Đồng thời, bạn có thể tìm thuê những hãng cho thuê xe du lịch 45 chỗ với các dòng xe như: Aero Space, Universe,…

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?
Dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ

7. Xe giường nằm chở được tối đa bao nhiêu người?

Xe giường nằm hiện nay được thiết kế với bao nhiêu giường(ghế) và có thể chở được tối đa là bao nhiêu người cũng được nhiều người quan tâm. Theo thiết kế cũ, xe giường nằm thường được lắp ráp với từ 42 đến 46 giường. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/01/2018, theo quy định cục đăng kiểm, những mẫu xe giường nằm đều chỉ được có ít hơn 40 giường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe giường nằm với số giường khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là những dòng xe 40 giường, 34 giường và dòng xe 22 phòng. Bên cạnh đó còn có xe giường nằm 29 chỗ, xe giường nằm 20 chỗ, ...

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?
Dịch vụ cho thuê xe giường nằm

8. Xe limousine chở được tối đa bao nhiêu người?

Xe limousine hiện nay rất đa dạng về chủng loại. Các loại limousine bao gồm loại 9 chỗ ngồi, 12 chỗ ngồi, 16 chỗ ngồi, 19 chỗ ngồi và 28 chỗ ngồi. Với nội thất cực kỳ thoải mái, tiện nghi, luôn sẵn sàng phục vụ hành khách. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thoải mái và hài lòng nhất trên các cung đường.

Khi thuê xe Limousine 9 chỗ có thể chở tối đa bao nhiêu người ? Xe Limousine 9 chỗ là dòng xe được thiết kế, sửa sang lại những nội thất bên trong từ dòng xe Ford Transit, với từ 16 ghế giảm xuống còn 9 ghế ngồi. Dòng xe 9 chỗ ngồi này gồm 1 ghế tài xế và 8 ghế khách, được chở tối đa 9 người.

Xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người?
Dịch vụ cho thuê xe dòng Limousine cao cấp

9. NHIEUXE.VN - Dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ uy tín

Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch để cưới hỏi, về quê dịp lễ tết quý khách hãy liên hệ với công ty NHIEUXE.VN để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm dịch vụ cho thuê xe tốt nhất. NHIEUXE.VN cam kết đảm bảo an toàn cho khách hàng trên từng km. Bởi vậy, trong suốt thời gian qua, chúng tôi đã không ngừng cải thiện và nâng cấp:

 • Dàn xe đời mới từ năm 2018 đến 2023 được trang bị đầy đủ hệ thống nội thất, tiện nghi hiện đại. Mang lại không gian di chuyển rộng rãi, thoáng đãng và sự thoải mái cho hành khách.
 • Lái xe chuyên nghiệp, có thâm niên trong nghề, am hiểu về giao thông.
 • Mức giá cho thuê xe hấp dẫn, hợp lý. Kèm theo nhiều chương trình ưu đãi.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc xe du lịch 4, 7, 16, 29, 45 chỗ chở được tối đa bao nhiêu người. Bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm hữu ích khi thuê và sử dụng xe tự lái để phục vụ chuyến đi của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ tự lái hay cần thuê xe 4, 7, 16, 29, 33, 45 chỗ, xe Giường Nằm có tài xế phục vụ cho các chuyến đi chơi xa, đi team building. Bạn đang dò, tìm giá thuê xe của từng dòng xe để có thể cân nhắc chi phí di chuyển hợp lý. Hãy truy cập ngay link Bảng Giá Thuê Tất Cả Các Dòng Xe 4,7,16,29,33,45 chỗ, thuê xe Limousine tại đây: BẢNG GIÁ THUÊ XE DU LỊCH TẠI TP.HCM

Xem Thêm: [2024] Bảng Giá Thuê Xe Du Lịch Tại TPHCM [GIÁ RẺ, TRỌN GÓI]

Tại sao số lượng người tối đa chở được trên mỗi loại xe lại khác nhau?
Số lượng người tối đa chở được trên mỗi loại xe du lịch phụ thuộc vào thiết kế và kích thước của xe. Đối với các loại xe nhỏ như 4 chỗ hay 7 chỗ, số lượng người chở được tối đa thường là 4 hoặc 7 người. Còn đối với các loại xe lớn hơn như 16, 29 hay 45 chỗ, số lượng người chở được tối đa lần lượt là 16, 29 và 45 người.
Ngoài số lượng người, những yếu tố gì khác cần được xem xét để đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ xe du lịch?
Ngoài số lượng người, các yếu tố an toàn khác cần được xem xét để đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ xe du lịch như tuổi của lái xe, tình trạng kỹ thuật của xe, trang thiết bị an toàn như dây an toàn, túi khí... Điều này càng được quan trọng hơn khi chở những đoàn khách nhỏ tuổi hay người cao tuổi.

HỆ THỐNG ĐẶT XE TRỰC TUYẾN NHIEUXE.VN

Chia sẽ:

Cập nhật 16:08 01/05/2024

 • 4
 • 7
 • 16
 • 29
 • 45
 • Limousine
 • Xe Cưới - Xe Hoa
 • Kia K3 16AT
 • Kia Morning SI AT
 • Toyota Vios E
 • Toyota Altis 2.0
 • Toyota Camry 2.0E
 • Chevrolet Cruza LT
 • Mazda 2 Sedan
 • Dịch vụ cho thuê xe hoa - xe cưới
 • Dòng xe: BMW, Camry, Mazda, Mercedes, Toyota Vios, Kia..
 • Màu xe: Trắng/Đen/Đỏ
 • Đời xe: 2017 trở lên
 • Số ghế ngồi: 5 chỗ
 • Có sẵn hoa cưới kết theo xe
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 5 chỗ
 • Số Lượng: 6
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 4 chỗ
 • Số Lượng: 6
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động
 • Màu xe: Đen/Trắng/Bạc/Đỏ/Xám
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 5 chỗ
 • Số Lượng: 8
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 5 chỗ
 • Số Lượng: 5
 • Các Dòng Xe Khác
 • Số chỗ ngồi : 5 chỗ
 • Kiểu dáng : Sedan
 • Màu sắc: Bạc/Đen/Đỏ
 • Nhiên liệu : Xăng
 • Số tự động 6 cấp
 • Số lượng: 10 chiếc
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Đen/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 5 chỗ
 • Số Lượng: 6
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 5 chỗ
 • Số Lượng: 10
 • Các Dòng Xe Khác
 • Toyota Innova E
 • Toyota Fortuner 2.5G
 • Kia Sedona
 • Kia Sorento 2WD DAT
 • Mitsubishi XPander
 • Honda CR-V
 • Kia Carnival
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: số sàn 5 cấp
 • Màu xe: Trắng/Đen/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 8 chỗ
 • Số Lượng: 15
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ máy dầu 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 8 chỗ
 • Số Lượng: 10
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ máy xăng/dầu 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2018 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 7 chỗ
 • Số Lượng: 15
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ máy xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 7 chỗ
 • Số Lượng: 10
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng 4 xi lanh
 • Hộp số: số sàn 5 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Nâu/Đen
 • Đời Xe: 2018 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 7 chỗ
 • Số Lượng: 21
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ xăng DOHC I4
 • Hộp số: vô cấp
 • Màu xe: Trắng/Đen/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Toyota
 • Chỗ Ngồi: 7 chỗ
 • Số Lượng: 8
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ máy xăng/dầu 4 xi lanh
 • Hộp số: tự động 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đỏ
 • Đời Xe: 2021 trở lên
 • Hãng Xe: Kia
 • Chỗ Ngồi: 7 chỗ
 • Số Lượng: 8
 • Các Dòng Xe Khác
 • Ford Transit
 • Hyundai Solati
 • Động cơ Turbo Diesel 2,4L
 • Hộp số: số tay 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Ford
 • Chỗ Ngồi: 16 chỗ
 • Số Lượng: 30
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ Diesel, 4 kỳ, 4 xilanh thẳng hàng
 • Hộp số: số tay 6 cấp
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Huyndai
 • Chỗ Ngồi: 16 chỗ
 • Số Lượng: 30
 • Các Dòng Xe Khác
 • Isuzu Samco
 • Thaco Town
 • Hyundai County
 • Động cơ Diesel, 4 kỳ, 4 xilanh thẳng hàng
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen/...
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Isuzu
 • Chỗ Ngồi: 29 chỗ
 • Số Lượng: 40
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ:Hyundai Diesel 4 xi lanh thẳng hàng
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen/...
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Thaco
 • Chỗ Ngồi: 29 chỗ
 • Số Lượng: 33
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ Diesel, 4 kỳ, 4 xilanh thẳng hàng
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen/...
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Hyundai
 • Chỗ Ngồi: 29 chỗ
 • Số Lượng: 10
 • Các Dòng Xe Khác
 • Thaco Blue Sky
 • Huyndai Universe
 • Hyundai Aero Space
 • Động cơ: Diesel, 4 kỳ, 6 xilanh thẳng hàng, có tăng áp, làm mát bằng nước
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen/Vàng/Đỏ
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Thaco
 • Chỗ Ngồi: 45 chỗ (không tính lái xe + phụ xe)
 • Số Lượng: 28
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ: Diesel, 4 kỳ, 6 xi-lanh thẳng hàng, turbo khí nạp, Euro 4
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen/...
 • Đời Xe: 2017 trở lên
 • Hãng Xe: Huyndai
 • Chỗ Ngồi: 45 chỗ (không tính lái xe + phụ xe)
 • Số Lượng: 38
 • Các Dòng Xe Khác
 • Động cơ: Diesel, 4kỳ, 6 xi lanh thẳng hàng
 • Màu xe: Trắng/Bạc/Xám/Đen/...
 • Hãng Xe: Huyndai
 • Chỗ Ngồi: 45 chỗ (không tính lái xe + phụ xe)
 • Số Lượng: 30
 • Các Dòng Xe Khác
 • Limousine 9 chỗ
 • Limousine 12 chỗ
 • Limousine 16 chỗ
 • Limousine 19 chỗ
 • Limousine 29 chỗ
 • Màu xe: Đen/Đỏ
 • Đời Xe: 2020 trở lên
 • Hãng Xe: Dcar
 • Chỗ Ngồi: 9 chỗ (không tính lái xe)
 • Số Lượng: 15
 • Các Dòng Xe Khác
 • Màu xe: Đen/Đỏ
 • Đời Xe: 2020 trở lên
 • Hãng Xe: Dcar
 • Chỗ Ngồi: 11 chỗ (không tính lái xe)
 • Số Lượng: 06
 • Các Dòng Xe Khác
 • Màu xe: Đen
 • Đời Xe: 2020 trở lên
 • Hãng Xe: Dcar
 • Chỗ Ngồi: 15 chỗ (không tính lái xe)
 • Số Lượng: 10
 • Các Dòng Xe Khác
 • Màu xe: Đen/Đỏ
 • Đời Xe: 2020 trở lên
 • Hãng Xe: Dcar
 • Chỗ Ngồi: 18 chỗ (không tính lái xe + phụ xe)
 • Số Lượng: 04
 • Các Dòng Xe Khác
 • Màu xe: Đen/Đỏ
 • Đời Xe: 2020 trở lên
 • Hãng Xe: Dcar
 • Chỗ Ngồi: 28 chỗ (không tính lái xe)
 • Số Lượng: 06
 • Các Dòng Xe Khác
ĐẶT XE
HOTLINE ZALO